Tết trung thu ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị

Chiều ngày 2/10/2017 (nhằm ngày 13/8 âm lịch), trung tâm phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Tết Trung thu cho các em với các hoạt động chủ yếu như văn nghệ, tặng quà; tối cùng ngày tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, tất cả 22 em thiếu nhi tại trung tâm được tham gia chương trình Tết Trung thu với chủ đề “Vầng trăng cho em”, được phá cỗ, nhận quà và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

 

Vào ngày 3/10/2017 (nhằm ngày 14/8 âm lịch), trung tâm tiếp tục phối hợp với Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh và Hội Sinh viên Trường CĐSP Quảng Trị tổ chức chương trình phá cỗ Trung thu cho các em. Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và cộng đồng xã hội đối với các em thiếu nhi chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, giúp các em đón một mùa Trung thu vui vẻ, đầm ấm”.

 

Tết Trung thu cũng là dịp để các em thiếu nhi được nghe lại những câu chuyện cổ tích của đêm trăng rằm tháng tám, được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được hưởng những mùa Trung thu trọn vẹn. Vẫn còn đó rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, những trẻ em khuyết tật. Với sự chung tay chăm lo của toàn xã hội, các em đã có được niềm vui tuổi thơ trong mỗi dịp Tết Trung thu.

 

Tại Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh, không khí Tết Trung thu cũng đang tràn ngập trong niềm vui, phấn khởi của 130 trẻ em khuyết tật nơi đây. Thời gian qua, bên cạnh việc chăm lo giáo dục, giúp trẻ khuyết tật hòa nhập cộng đồng, Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh cũng đã quan tâm đến việc chăm lo về đời sống tinh thần cho các em.

 

Cô giáo Đỗ Thị Lê, Hiệu trưởng Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh cho biết thêm: “Để tất cả các em trong trường đều được đón một Tết Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa, ngoài việc tổ chức cho các em tham gia chương trình Tết Trung thu với chủ đề “Vầng trăng cho em” tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, nhà trường đã phối hợp với Công an tỉnh, Hội LHPN tỉnh tổ chức Tết Trung thu cho các em với các hoạt động cụ thể như giao lưu văn nghệ, tặng quà”.

 

Tại Tịnh xá Ngọc Lộ (Cam Lộ), 50 trẻ em đang tham gia phục hồi chức năng ở đây cũng được đón một cái Tết Trung thu thực sự trọn vẹn, đong đầy hạnh phúc. Trò chuyện với chúng tôi, Ni sư Thích nữ Nguyệt Liên, trụ trì Tịnh xá Ngọc Lộ cho biết, các em tại cơ sở từ thiện của Tịnh xá Ngọc Lộ chủ yếu là trẻ khuyết tật, các em bị thiểu năng...nên bản thân các em đã gặp rất nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Do vậy, bên cạnh việc hỗ trợ giúp các em chữa bệnh, phục hồi chức năng, tịnh xá cũng đặc biệt quan tâm đến việc chăm lo đời sống tinh thần, tạo động lực để các em vươn lên trong cuộc sống.

 

Riêng trong dịp Tết Trung thu năm 2017, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, chính quyền địa phương, tịnh xá đã tổ chức tặng quà cho các em, mỗi phần quà tổng trị giá khoảng 400 ngàn đồng, gồm 200 ngàn đồng tiền mặt và quà bằng hiện vật gồm giày dép, sữa, bánh kẹo... Đối với những trẻ em vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Tết Trung thu năm nay cũng trọn vẹn hơn khi nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền.

 

Thông qua sự hỗ trợ, giúp đỡ của các chương trình, dự án, tổ chức phi chính phủ, các tổ chức thiện nguyện... hầu hết trẻ em vùng cao trên địa bàn tỉnh đều nhận được nhiều món quà Trung thu ý nghĩa, được vui chơi, phá cỗ Trung thu trong niềm vui tươi, đoàn kết của bản làng. Ông Phạm Trọng Hổ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết, từ đầu tháng 8 âm lịch, trên địa bàn đã diễn ra nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em đón Tết Trung thu.

 

Đối với 6 xã phía Bắc của huyện, chính quyền địa phương đã phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới hỗ trợ mỗi xã gần 10 triệu đồng để tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi. Song song với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, việc chăm sóc sức khỏe cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa cũng được địa phương đặc biệt quan tâm. Chính quyền địa phương đã phối hợp với tập thể y, bác sĩ Trung tâm tim, mạch Đại học Y Hà Nội và Trung tâm tim, mạch Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tổ chức khám về bệnh tim kết hợp tặng quà cho trên 1.000 học sinh 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập.

 

Phối hợp với Tổ chức thiện nguyện của thành phố Hồ Chí Minh tặng 500 suất quà cho trẻ em từ bậc tiểu học đến THPT trên địa bàn xã Hướng Phùng. Riêng 8 xã phía Nam, chính quyền địa phương cũng đã phối hợp Tổ chức Plan hỗ trợ mỗi xã từ 10-16 triệu đồng để tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi. Với 7 xã và thị trấn dọc Quốc lộ 9, trong 2 ngày 14 và 15/8 (âm lịch), lãnh đạo huyện tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho tất cả các trường mầm non với tổng trị giá quà là 23 triệu đồng.

 

Một Tết Trung thu nữa lại về với rất nhiều sự háo hức, đón chờ của trẻ em. Điều đáng quý là nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền và sự chung tay của toàn xã hội, nhiều trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa đều được đón Tết Trung thu với nhiều món quà thiết thực, ý nghĩa, được hòa cùng bạn bè trong những buổi liên hoan, văn nghệ bổ ích. Đây chính là nguồn động viên, chia sẻ kịp thời góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, giúp các em lạc quan học tập, vui sống.

LIÊN HỆ THIẾT KẾ SẢN XUẤT CHO THUÊ THIẾT BỊ QUẢNG CÁO SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP VÀ UY TÍN:

VIET GREEN MEDIA EVENT MICE - Makes Your Ideas Be Active
Bình Định& Miền Bắc: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Tuyên Quang & Tây Bắc:: 0989 313339  | 012475 33333

Quang Binh & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Ho Chi Minh & Miền Nam:   028.66828483 | 028.22 656666   M: 01235 333 331   Websitewww.tochucsukienxanh.com | www.tochuchoithao.com | www.vietgreenmedia.com
Email: vietgreenmedia@gmail.com |  tochucsukienxanh@gmail.com
BACK TO TOP